Thứ hai, 04/12/17

Hoạt động thiện nguyện và tìm hiểu truyền thống cách mạng của Đoàn Thanh niên khối trụ sở II Bộ KH&CN


Ngày 2/3/2017, trong khuôn khổ hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của khối các cơ quan thuộc trụ sở II Bộ Khoa học và Công nghệ, được sự đồng ý của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ, 13 cơ sở Đoàn khu vực trụ sở II Bộ KH&CN đã tổ chức Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” và tìm hiểu truyền thống cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, từ ngày 01-03/12/2017. Hoạt động nhằm đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Đoàn viên thanh niên Bộ, tăng cường sự gắn kết với các tổ chức đoàn tại địa phương, nâng cao ý thức tìm hiểu về truyền thống cách mạng của mỗi Đoàn viên.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia tích cực của các đoàn viên thanh niên khối trụ sở II Bộ KH&CN và đại diện Ban Thường vụ Đoàn Bộ do đ/c Trần Xuân Bách – Phó Bí thư Đoàn Bộ, Bí thư Chi đoàn Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN làm Trưởng đoàn.

Với mong muốn trao thêm yêu thương, thắp sáng cơ hội và được chia sẻ phần nàonhững khó khăn vất vả của các em học sinh vùng cao, mang đến cho các em không chỉ hơi ấm tình người mà còn là niềm vui được đến trường, được học tập như các bạn cùng trang lứa, cụm các Chi đoàn Khối trụ sở II Bộ Khoa học và Công nghệ đã kết nối trái tim nhân ái không chỉ của các Đoàn viên, thanh niên mà còn của tất cả cán bộ, công chức, viên chức Bộ KH&CN thông qua chương trình thiện nguyện “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO” tại Trường Tiểu học Lạc Long, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Trường tiểu học Lạc Long là điểm trường khó khăn, cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn, với đa phần học sinh là những em bé dân tộc Mông, trong đó có cả những emmang dị tật bẩm sinh, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Tại đây, Đoàn đã trao tặng một số lượng lớn chăn ấm, áo ấm, đồ dùng học tập, và tiên hành trao tận tay từng em học sinh. Những món quà tuy giá trị không lớn, nhưng mang những tình cảm và sự chia sẻ sâu sắc của thế hệ trẻ Bộ KH&CN với sự khó khăn của đồng bào nơi biên cương Tổ quốc, với mong muốn xua tan bớt cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông vùng cao, động viên các em tiếp tục cố gắng học tập và trau dồi, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Chia sẻ với đoàn sau sự kiện, đồng chí Lục An Khánh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện Hòa An, đánh giá cao tấm lòng cũng như nỗ lực của Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, và rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thanh niên Bộ KH&CN nói riêng, và của Bộ KH&CN nói chung trong thời gian tới.

Cũng trong chuyến đi này, Đoàn Thanh niên khối trụ sở II Bộ KH&CN đã có dịp làm việc, trao đổi tăng cường công tác thanh niên với các đơn vị, ban ngành ở địa phương tỉnh Cao Bằng, đồng thời tham gia chương trình giao lưu thể thao với đội bóng liên cơ quan huyện Hòa An – Cao Bằng, qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết và chia sẻ lẫn nhau với cán bộ, thanh niên ở địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh buổi giao lưu thể thao giữa đoàn Thanh niên khối trụ sở II Bộ KH&CN và đôi bóng liên cơ quan huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Đoàn Thanh niên khối trụ sở II Bộ KH&CN cũng đã có dịp được đến thăm đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu di tích Pác Bó, tỉnh Cao Bằng. Tại đây, các đoàn viên thanh niên được trải nghiệm, lắng nghe và thấu hiểu hơn về lịch sử giữ nước của dân tộc, về Bác Hồ kính yêu, qua đó càng thêm quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, đem trí tuệ, sức trẻ phụng sự Tổ quốc và sự nghiệp phát triển đất nước.

Ảnh: Tập thể Đoàn viên thanh niên làm lễ dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử Pác Bó, tỉnh Cao Bằng.

Đây là chuyến đi hết sức ý nghĩa đối với các Chi đoàn khối trụ sở II Bộ KH&CN. Sau chuyến đi, mỗi đoàn viên thanh niên tự hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn trong công tác, trong hoạt động đoàn thể, nguyện đem sức trẻ và tri thức phục vụ cho sự phát triển KH&CN của nước nhà, và sẽ cùng nhau chia sẻ yêu thương nhiều hơn nữa đến những con người, những mảnh đấtcòn nhiều khó khăn./.

Ảnh: Cán bộ, Đoàn viên thanh niên Bộ KH&CN trao quà cho các em học sinh tại trường TH Lạc Long, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Số lượt đọc680